น้ำพริกผัก
น้ำพริกน้ำผัก
เครื่องปรุง1. ผักกาดกวางตุ้ง2. พริกแห้ง3. ข่า4. กระเทียมวิธีการทำ นำผักกาดมาซอยและสับ โขลกให้ละเอียด หมักทิ้งไว้ 3 คืน แล้วนำมาเคี่ยวจนเปื่อย โขลกพริกแห้งย่าง ข่า กระเทียม นำผักลงมาโขลกให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี นิยมรับประทานกับแคบหมู
ประโยชน์ เป็นอาหารที่มีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด นิยมรับประทานในกลุ่มคนภาคเหนือ
น้ำพริกน้ำผัก
เครื่องปรุง1. ผักกาดกวางตุ้ง2. พริกแห้ง3. ข่า4. กระเทียมวิธีการทำ นำผักกาดมาซอยและสับ โขลกให้ละเอียด หมักทิ้งไว้ 3 คืน แล้วนำมาเคี่ยวจนเปื่อย โขลกพริกแห้งย่าง ข่า กระเทียม นำผักลงมาโขลกให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยผักชี นิยมรับประทานกับแคบหมู
ประโยชน์ เป็นอาหารที่มีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด นิยมรับประทานในกลุ่มคนภาคเหนือ